Site icon Blog Dương Trạng

Download Lightroom Classic 2022 – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Download Lightroom Classic 2022 – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Download Lightroom Classic 2022 – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Adobe Lightroom 2022 là gì?

Adobe Lightroom Classic 2022 là phiên bản mới nhất của phần mềm Lightroom Classic trong năm nay, được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Đây là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chuyên gia nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa.

Các chuyên gia đánh giá phiên bản Adobe Lightroom Classic 2022 có thể sánh ngang với các phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Illustrator 2022, Photoshop CS6, Adobe Bridge, Adobe Media Encoder, v.v.

Phiên bản Adobe Lightroom Classic 2022 có nhiều cải tiến về tính năng giúp việc sắp xếp và chỉnh sửa ảnh trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn. Với phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa hàng loạt hình ảnh cùng lúc, xoá bỏ những hình ảnh bị mờ, nhiều khuyết điểm. Không chỉ vậy, mỗi người có thể sử dụng các công cụ của phần mềm để tạo ra các bản thiết kế độc đáo, mang sắc thái riêng.

Có gì mới trong Lightroom Classic 2022?

Với phiên bản Adobe Lightroom Classic 2022, nhà phát triển đã đưa ra nhiều cải tiến, giúp sản phẩm được tạo ra chuẩn chỉnh hơn những phiên bản tiền nhiệm. Điểm khác biệt dễ thấy nhất của Adobe Lightroom Classic 2022 so với các phiên bản trước đó là ở các tính năng mới.

Công cụ Masking

Sự cải tiến đầu tiên về tính năng của nhà phát triển đối với Adobe Lightroom Classic 2022 là tính năng Experience enhanced editing with Masking.

Ở phiên bản mới nhất này, người dùng có thể sử dụng công cụ Masking với nhiều công cụ nâng cao hơn như: các điều khiển màu Color, Luminance Range để chỉnh sửa chi tiết trong ảnh, chỉnh màu trời, mắt con người, v.v. Ngoài ra, người dùng còn có thêm các công cụ như Brush, Linear, Radial Gradient trong bảng Masking Range.

Tự động chọn vật thể, vùng trời

Điểm mới tiếp theo bạn có thể thấy là tính năng Automatically select subject or sky in an image. Người dùng có thể lựa chọn chủ đề cho bức hình dễ dàng chỉ với một cú click chuột. Mức độ chính xác cao nhờ sự cải tiến lớn, mang đến trải nghiệm tuyệt vời và tạo ra sản phẩm thiết kế hoàn hảo hơn.

Quản lý dữ liệu hiệu quả hơn

Tính năng sắp xếp hình ảnh được bổ sung giúp người dùng có thể quản lý một khối lượng dữ liệu hình ảnh khổng lồ dễ dàng. Đặc biệt, chúng còn được hiển thị theo sở thích người dùng. Ngoài ra, tính năng cũng có thêm chế độ chỉnh sửa Edit Only giúp tăng hiệu suất các thao tác chỉnh sửa hàng loạt dễ dàng.

Hỗ trợ ống kính và lens

Tính năng Support for new cameras and lens của phiên bản Adobe 2022 cho phép người dùng tìm kiếm máy ảnh và ống kính mới phù hợp với cấu hình thiết bị hơn.

Giao diện đơn giản hóa

Ngoài các tính năng trên, người dùng cũng sẽ thấy được những điều chỉnh mới của nhà phát triển về giao diện của Adobe Lightroom Classic 2022. Những thay đổi giao diện giúp người dùng cảm thấy phần mềm thân thiện hơn. Các file nằm ở catalog được thiết kế mới.

Cấu hình cài đặt Adobe Lightroom 2022

Cấu hình yêu cầu tối thiểu

Cấu hình để xử lý đồ họa

Hướng dẫn lấy Pass Giải Nén File:

https://docs.google.com/document/d/13lStwYLyfiCM9X-OTe3_gZhTc66o9b_UYIWRdCAyRxM/edit

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Adobe Lightroom 2022

Bước 1: Ta tiến hành giải nén phần mềm Adobe Lightroom 2022

hướng dẫn cài đặt Lightroom 2021

Giải nén phần mềm bằng cách chuột phải và chọn Extract to

Bước 2: Chạy File Setup để cài đặt phần mềm

hướng dẫn cài đặt Lightroom 2021

Ta tiến hành Double Click vào File Setup để cài đặt phần mềm

Bước 3: Chọn ngôn ngữ sau đó chọn Continue

hướng dẫn cài đặt Lightroom 2021

Chọn mặc định và chọn Continue

Bước 4: Đợi 5 – 10 phút để phần mềm cài đặt hoàn tất

hướng dẫn cài đặt Lightroom 2021

Ngồi đợi cho phần mềm cài đặt hoàn tất

Bước 5: Hoàn tất cài đặt, nhấn Close

hướng dẫn cài đặt Lightroom 2021

Nhấn Close để đóng phần mềm

Bước 6: Đây là giao diện của phần mềm Adobe Lightroom 2022

hướng dẫn cài đặt Lightroom 2021

Chạy phần mềm để sử dụng

Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt phần mềm Adobe Lightroom 2022. Đối với phiên bản 2022 này, phần mềm đã được tích hợp sẵn bản quyền. Bạn chỉ cần cài đặt theo hướng dẫn trong bài viết này là có thể sử dụng phần mềm này vĩnh viễn, tương đối đơn giản đúng không? Còn chần chừ gì nữa, hãy tải về và cài đặt ngay thôi!

Exit mobile version