Site icon Blog Dương Trạng

Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Mạng – 5 Công Cụ Miễn Phí Vẽ Sơ Đồ Mạng

Bạn đang làm việc trong lĩnh vực mạng TPC/IP? Bạn đang tìm kiếm phần mềm vẽ sơ đồ mạng phù hợp nhưng chưa tìm thấy ưng ý? Hãy cùng tìm hiểu: TOP 6 phần mềm vẽ sơ đồ mạng máy tính tốt nhất 2021

Có khả năng làm việc nhóm trên cùng một filePhí/ Miễn phíHệ điều hànhMicrosoft VisioKhoảng 5$/ thángWindowsDraw.io Miễn phíTrên webSmartDraw Trị giá 9,95 USD mỗi nămTrên webLucidChart Miễn phí (có hạn chế số lần sử dụng)phiên bản trả phí có giá 9,95 USD / tháng.Đang xem: Phần mềm vẽ sơ đồ mạngAndroid, iOS, Windows, MacOSConceptDraw 199$/ ngườiWindows, MacOSNetwork Notepad Khoảng 26 bảng AnhWindows

1. Microsoft Visio

Microsoft Visio là một công cụ thiết kế chuyên nghiệp dành cho bạn. Phần mềm này được sử dụng để tạo và thiết kế sơ đồ, biểu đồ,… Microsoft Visio được trang bị nhiều tính năng tiên tiến giúp người dùng làm việc và thao tác dễ dàng hơn.

Bạn đang đọc: TOP 6 phần mềm vẽ sơ đồ mạng máy tính tốt nhất 2022

Microsoft Visio

Đặc điểm nổi bật:

Thiết kế sơ đồ, biểu đồ mạng, sơ đồ tổ chức, bản đồ,… nhanh chóng.Chuyển đổi biểu đồ thành ảnh với hơn 250.000 mẫu.Có tích hợp Skype for Business cho việc làm việc trên biểu đồ.Biểu đồ sinh động với các tính năng liên kết dữ liệu.

2. Draw.io

Draw.io là một nền tảng trực tuyến được sử dụng để vẽ sơ đồ, bảng mạch, mạch điện tử,… Khi đăng nhập vào trang web, bạn có thể sử dụng sơ đồ có sẵn hoặc tạo mới một sơ đồ. Có nhiều lựa chọn để tạo sơ đồ như: Thiết kế bố cục, bảng, bản đồ mạng,… mỗi lựa chọn đi kèm với nhiều mẫu sẵn có.

Draw.io

3. SmartDraw

SmartDraw là phần mềm vẽ sơ đồ mạng máy tính dễ nhất và nhanh nhất. SmartDraw là một phần mềm hoạt động trên web, nghĩa là bạn có thể sử dụng phần mềm trên điện thoại, máy tính và máy tính bảng. Bạn chỉ cần xem ví dụ, chọn mẫu, thêm ký hiệu thiết kế mạng, nhập thông tin cần thiết và hoàn thành. SmartDraw sẽ làm phần còn lại cho bạn.

SmartDraw

4. LucidChart

LucidChart là một trong những nền tảng vẽ sơ đồ mạng nổi tiếng trong lĩnh vực này. Nếu bạn cần theo dõi quá trình sản xuất và quản lý quy trình, LucidChart là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Đặc điểm nổi bật:

Xuất file sang định dạng PDF, PNG, JPG và Microsoft Visio (.vdx).Sử dụng kéo và thả các hình dạng có sẵn.Nhiều người dùng có thể chỉnh sửa cùng một lúc.Hỗ trợ chat nhóm và bình luận trên sản phẩm.Nhúng sản phẩm vào blog, website.

5. ConceptDraw

ConceptDraw là phần mềm vẽ sơ đồ, sơ đồ mạng phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này được đánh giá cao với khả năng vẽ đa dạng các sơ đồ cho môi trường mạng và xuất ra tệp Visio. Các tính năng như Trình kết nối thông minh và Trình thiết kế kế hoạch xây dựng cho phép tự động hóa quá trình vẽ sơ đồ mạng.

ConceptDraw

Đặc điểm nổi bật:

Tận dụng tối đa kiến thức làm việc.Tạo môi trường làm việc theo cách bạn muốn.Chia sẻ thông tin với người khác và ứng dụng khác.Thêm tính năng vẽ sơ đồ tâm trí vào thiết bị iPod.

6. Network Notepad

Network Notepad là phần mềm vẽ sơ đồ mạng máy tính đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng. Mặc dù Network Notepad không có khả năng phát hiện tự động nhưng nó cung cấp công cụ phát hiện CDP để khám phá các mạng lân cận trong mạng kết nối. Công cụ CDP bổ sung này cũng cho phép tìm kiếm thông tin và lấy thông tin từ các thiết bị.

Network Notepad

Đặc điểm nổi bật:

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.Sơ đồ nhiều trang được gắn thẻ.Cải thiện đồ họa.Hình dạng tùy chỉnh.Nhóm và khóa đối tượng.Xoay đối tượng và văn bản.

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn TOP 6 ứng dụng vẽ sơ đồ mạng máy tính tốt nhất 2021. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và để lại phản hồi bên dưới!

Miễn phí, dễ sử dụng, tương thích với nhiều hệ điều hành là những điểm đáng chú ý của 5 công cụ hỗ trợ thiết kế mô hình hệ thống mạng sau đây.

1. CADE

CADE là một bộ phần mềm thiết kế vector 2D gần như như phần mềm thiết kế CAD. Công cụ này hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Mặc dù không có nhiều tính năng mạnh mẽ như các phần mềm thiết kế sơ đồ mạng đắt tiền, CADE vẫn đáp ứng nhu cầu thiết kế một cách dễ dàng. CADE cung cấp hầu hết các chức năng cơ bản của phần mềm thiết kế sơ đồ mạng VISIO. Khi cài đặt lên máy tính, bạn còn có thể tải xuống các sơ đồ mẫu đã được tạo sẵn.

CADE

2. Dia

Dia là một ứng dụng mã nguồn mở, một bộ công cụ thiết kế GTK+ hỗ trợ tốt trong việc tạo sơ đồ mạng cơ bản. Giống như CADE, Dia cũng lấy cảm hứng thiết kế từ phần mềm thiết kế VISIO. Tuy nhiên, Dia có giao diện đơn giản và dễ sử dụng hơn nhiều. Dia hỗ trợ tải và lưu các tài liệu dạng XML được nén theo định dạng gzip để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Công cụ miễn phí này tương thích với hệ điều hành Windows, MAC và Linux.

Dia

3. Diagram Designer

Diagram Designer là một công cụ vẽ sơ đồ mạng miễn phí khác với thiết kế giao diện tương tự như Dia. Mặc dù giao diện của Diagram Designer có vẻ hơi lỗi thời, nhưng người dùng chắc chắn sẽ thích bởi tính đơn giản, dễ sử dụng của công cụ này. Diagram Designer hỗ trợ lỗi chính tả, chỉnh sửa các mẫu thiết kế sẵn có, chèn/xuất hình ảnh ở nhiều định dạng khác nhau (WMF, EMF, BMP, JPEG, PNG, MNG, ICO, GIF và PCX). Ngoài ra, Diagram Designer còn hỗ trợ chế độ xem slideshow, vẽ biểu đồ, công cụ phân tích ảnh MeeSoft và nén tệp ở nhiều định dạng khác nhau.

Exit mobile version