Site icon Blog Dương Trạng

Tắc kè kêu 3, 5, 9, 12 tiếng là điềm gì? Tắc kè vào nhà tốt hay xấu?

Ý nghĩa của tiếng kêu của tắc kè trong nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, tiếng kêu của tắc kè cũng mang ý nghĩa là một điềm báo cho những sự kiện sắp xảy ra trong cuộc sống thực. Vậy điều này báo hiệu điều gì? Hãy tiếp tục đọc nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Tắc kè vào nhà là điềm gì?

Tắc kè vào nhà mang ý nghĩa tốt hay xấu? Tắc kè là một loại bò sát thích môi trường bóng râm và ẩm ướt, vì vậy dân gian cho rằng tắc kè thường mang đến điềm xui xẻo. Tuy nhiên, thực tế là như thế nào, liệu khi tắc kè vào nhà và kêu có mang điềm xui hay không, điều này phụ thuộc vào những trường hợp sau đây:

Theo kiến thức phong thủy, khi tắc kè vào nhà và kêu, đó là tín hiệu cho biết có sự thay đổi trong gia đình bạn, có thể liên quan đến may mắn, tình duyên và hôn nhân. Nếu bạn đang độc thân, đây là dấu hiệu cho bạn sắp gặp “nửa kia” của mình, còn nếu bạn đã có gia đình hoặc người yêu, mối quan hệ của hai người sẽ tốt đẹp và mặn nồng hơn.

Ngoài ra, hiện tượng tắc kè vào nhà cũng nhắc nhở bạn cần nỗ lực, tự cải thiện và hoàn thiện bản thân để đạt được thành công như mong đợi!

Bạn quan tâm đến: Tiếng kêu của mèo là điềm báo gì? May mắn hay xui xẻo? Gợi ý về số may mắn, tài lộc

Ý nghĩa của tiếng kêu của tắc kè là gì?

Tắc kè vào nhà là một chuyện, nhưng nếu tắc kè vào nhà và kêu, đó là tốt hay xấu? Như chúng ta đã biết, tắc kè phát ra những tiếng kêu bí ẩn, nghe rùng mình và chứa đầy bí ẩn.

Tuy nhiên, từ góc độ khoa học, lý do tắc kè kêu cũng rất đơn giản, đó là chúng phát ra tiếng kêu để tương tác với đồng loại của mình và thu hút con cái để giao phối.

Theo quan niệm dân gian, ý nghĩa của tiếng kêu của tắc kè tốt hay xấu còn phụ thuộc vào số lượng tiếng kêu của tắc kè, cụ thể như sau:

Tắc kè kêu 3 tiếng: “Khi tắc kè vào nhà của ai và kêu ba tiếng, nhà đó sẽ gặp những điềm gỡ. Nếu nhẹ, có thể gặp tai nạn và bệnh tật, nhưng chỉ mất một thời gian ngắn để khỏi bệnh. Nếu nặng, có thể dẫn đến tử vong, tang thương trong gia đình.”

Tắc kè kêu 4 tiếng: Báo hiệu những điều may mắn và tốt lành sẽ đến với cuộc sống của bạn. Từ công việc cho đến tình duyên, nếu bạn đang đi học, kết quả học tập sẽ tốt.

Tắc kè kêu 5 tiếng: Điềm báo về thời gian tới, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển như cánh diều trong gió. Nếu bạn là nhân viên văn phòng, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tắc kè kêu 7 tiếng: Đây là lúc bạn cần thay đổi tích cực bản thân, chắc chắn rằng may mắn và thành công sẽ đến với bạn.

Tắc kè kêu 9 tiếng: Điềm báo gia đình bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn, với con cái ngoan ngoãn.

Tắc kè kêu 12 tiếng: Báo hiệu bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực trong công việc và muốn từ bỏ. Hãy cố gắng vượt qua, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai.

Việc chuồn chuồn bay vào nhà

Thấy tắc kè hoa vào nhà: Nếu bạn thấy một chú tắc kè hoa vào nhà, đó là một điềm báo tốt. Trong thời gian tới, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi về mặt tích cực và những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Thấy 3 con tắc kè vào nhà: Nếu bạn thấy 3 con tắc kè vào nhà, đây cũng là tín hiệu tốt và may mắn. Tuy nhiên, điềm báo cũng nhắc nhở bạn nên cố gắng cải thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất.

Ngoài ra, trong một trường hợp khác, nếu tắc kè vào nhà và sống trong nhà và kêu liên tục mỗi ngày, đây là một điềm báo rất tốt, cho thấy bạn và các thành viên trong gia đình bạn có cuộc sống sung túc và giàu có suốt đời.

Khá nhiều gia đình đã gặp tắc kè sống trong nhà và luôn kêu liên tục, và từ đó, cuộc sống và việc kinh doanh của họ đã phát triển như cánh diều trong gió. Vì vậy, bạn hãy trân trọng và chăm sóc chúng nếu có thể.

Ngoài ra, có một số quan điểm khác về tiếng kêu của tắc kè. Theo đó, một số người cho rằng tiếng kêu của tắc kè là dự báo thời tiết cho ngày mai, khi tắc kè kêu tiếng lẻ, trời sẽ nắng, còn khi tắc kè kêu tiếng chẵn, trời sẽ mưa.

Mặc dù có nhiều trường hợp tắc kè vào nhà và kêu mang lại những điều tốt lành, nhưng cũng có không ít người cố gắng xua đuổi chúng vì không thích tiếng kêu. Dưới đây là một số cách đơn giản để xua đuổi tắc kè nhanh chóng:

Sử dụng sả hoặc cam vì tắc kè rất sợ mùi hương này, bạn chỉ cần rải chúng ở những nơi mà tắc kè thường xuất hiện để đuổi chúng đi.

Phun nước đá lạnh lên tắc kè: tắc kè rất nhạy cảm với nhiệt độ, khi gặp lạnh, chúng sẽ chậm lại. Nh aprovech cáo hội này, bạn hãy bọc một tấm giấy để bắt chúng và ra khỏi nhà.

Sử dụng vỏ trứng: Tắc kè không thích mùi vỏ trứng, vì vậy bạn chỉ cần đặt vỏ trứng ở cửa ra vào, cửa sổ hoặc các nơi mà tắc kè xuất hiện, chúng sẽ không tới nữa.

Ngoài ra, vệ sinh nhà cửa và sân vườn sạch sẽ cũng là cách để loại bỏ nguồn thức ăn của tắc kè (ruồi muỗi, côn trùng) … và hạn chế các lỗ hổng trong nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nuôi một chú mèo để làm bạn và làm “người hùng” trong việc đuổi tắc kè khỏi ngôi nhà của bạn.

Nên bắt tắc kè khi nó vào nhà không? Câu trả lời là tuyệt đối KHÔNG, bất kể nó mang lại điềm báo tốt hay xấu, chúng là các sinh vật vô hại và không gây hại cho chúng ta. Bên cạnh đó, tắc kè còn giúp bắt côn trùng, chỉ cần đuổi chúng đi nhẹ nhàng là đủ.

>>> Nguồn: https://tapchisacdep.org/tac-ke-keu-3-5-9-12-tieng-la-diem-gi/

Exit mobile version